Ngày nay văn hóa ăn uống của người nhật đã được âu hóa và phát triển rất rõ rệt, trở nên phong phú, đa dạng hơn rất nhiều. cụ thể là có nhiều bánh mỳ, trứng, sữa xuất hiện trong bữa ăn sáng của người nhật. Hiện nay có rất nhiều người dùng bánh mỳ, trứng, sữa, và uống cà phê hay trè cho bữa sáng. Trước đây thay vì ăn hàng thì nhân viên công sở nhật bản thường mang theo cơm hộp nhưng ngày nay các bạn trẻ cũng ra các tiệm cơm gần công sở để thỏa sức lựa chọn những món ăn từ âu đến á cho thực đơn thêm phong phú và phù hợp với khẩu vị. Tại các trường học thì bữa trưa được phục vụ khá đa dạng cả món tay món tàu, chứ không phải chỉ có các món ăn truyền thống nhật bản nữa. Nếu quý khách có điều kiện tham gia một tour du lịch nhật bản trọn gói để tìm hiểu trực tiếp về văn hóa ẩm thực nhật bản thì thật tuyệt vời, nếu không qua bài viết của D&T Travel quý khách cũng sẽ tìm hiểu được phần nào văn hóa ẩm thực của người nhật bản.
Người Nhật có ăn cơm hàng ngày không?
Trước đây người nhật cũng ăn cơm hàng ngày như người Việt, tuy nhiên gần đây thì bữa ăn người nhật cũng đã có nhiều thay đổi thực đơn cho phù hợp quy điều tra thì nhu cầu về gạo tại nhật bản giảm đi đáng kể thay vào đó là nhu cầu bánh mỳ, trứng, sữa hoa quả tăng cao.
Người Nhật thích ăn món gì nhất?
thức ăn mà người nhật thích nhất không thể không kể đến cơm với cà ri, xúc xích và đặc biệt là món Sushi, món ăn truyền thống của người nhật, tuy nhiên người nhật cũng có sở thích rất đa dạng nên tất cả những thông tin về món ăn được yêu thích nhất của người nhật chỉ mang tính chất tham khảo và tương đối.
Thế nào là cách cầm đũa đúng?
Cầm đũa đúng cách không phải ai cũng biết, việc cầm đũa ở nhật bản cũng là nét văn hóa riêng biệt và có quy tắc. Có rất nhiều thanh niên hiện nay không biết cách cầm đũa sao cho đúng. Lý do của việc này có lẽ là do thói quen dùng các món ăn phương Tây với dao và nĩa. Để cầm đũa đúng cách thì đầu tiên bạn hãy tách 2 cây đũa ra, sau đó để chúng song song với nhau trên ngón trỏ và dưới ngón cái. Đặt phần giữa của cây đũa trên giữa đầu ngón trỏ và phía trên phần móng ngón giữa, đặt ngón cái đè lên trên cây đũa trên đó. Dùng đầu ngón giữa và phần móng ngón đeo nhẫn giữ phần giữa của cây đũa phía dưới. Tận dụng nguyên tắc của đòn bẩy, bạn chỉ cần dịch chuyển cây đũa trên là có thể gắp thức ăn dễ dàng. Dùng đũa như nĩa hay để xọc thức ăn, mút đầu đũa, hoặc dùng đũa thay tăm bị coi là những thói quen xấu.
Người Nhật thường chế biến cá theo những cách nào?
Người nhật với món nổi tiếng sushi không ai không được biết. Đó là món cơm trộn giấm và ăn với cá sống. Vì vậy nếu như cá còn đủ tươi thì phần lớn người Nhật thích là thái mỏng và ăn sống, đó là món Sashimi của người Nhật. Món này thường được ăn với xì dầu và cây cải ngựa đã băm nhỏ. Cá sống cũng thường được ăn theo kiểu Sushi, tuy nhiên để chuẩn bị món sushi đòi hỏi những kỹ thuật đặc biệt cho nên người Nhật ít làm món này tại nhà. Cách chế biến phổ biến nhất của người Nhật là nướng cá với một ít muối rắc phía trên.
Rượu Nhật Bản (Sake) được chế tạo như thế nào?
Rượu sake của nhật bản đã nổi tiếng trên toàn thế giới tuy nhiên nó được nấu như thế nào thì mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết của ductravel.com. Sake nguyên chất, Seishu, được chế tạo bằng cách cho lên men hỗn hợp gạo, mạch nha và nước. Đầu tiên, rửa sạch gạo để loại bỏ cám. Sau khi để cho gạo hút nước xong thì phơi khô, sau đó hấp lên, sau đó trộn với mạch nha và nước và để lên men trong khoảng 20 ngày. Thành phần thu được sẽ được làm cô đọng lại bằng máy và ta sẽ thu được Sake và Sakekasu. Sake, sau khi để một lát thì sẽ tự phân chia ra làm Seishu và Ori. Seishu sau đó được lọc và được chế biến thêm với hương liệu và gia vị. Được khử trùng bằng nhiệt, Seishu được bảo quản ở nhiệt độ dưới 20 độ C trong 6 tháng. Sau đó nó sẽ lại được điều chỉnh lại trước khi được khử trùng bằng nhiệt thêm một lần nữa. Cuối cùng Seishu được đóng chai và xuất xưởng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét